Hifu คืนความเด็กให้กับใบหน้า ยกให้เด้ง ไม่ผ่าตัด !

1298
hifu

ถึงเวลาจะผ่านไปแค่ไหน แต่ความเด็กบนใบหน้าเราก็ยังต้องยืนหนึ่ง ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ในปัจจุบันที่พัฒนามาเรื่อยๆ กับโปรแกรมฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง กับ ไฮฟู่ หรือ High intensity focused ultrasound เป็นการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์พลังงานสูง โดยปล่อยคลื่นเป็นจุดโฟกัสเล็กๆ ในการรักษา ทำให้การรักษาทำได้อย่างแม่นยำมากขึ้น หลังทำเห็นผลลัพธ์เร็วและดีกว่าเก่า

Hifu ดียังไง ทำไมต้อง ทำ hifu

เป็นการยกกระชับ โดยไม่ต้องผ่าตัด และผลลัพธ์ที่ได้ก็น่าพึงพอใจ แต่อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้ไม่ถาวร อาจอยู่ได้ประมาณ 6 เดือนถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับบุคคล ก่อนการทำ Hifu เพียงแค่ทายาชาทิ้งไว้ เหมือนรอการทำทรีทเมนท์ทั่วไป  เหมาะสำหรับผู้ที่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด ไม่อยากพักฟื้น

ทำ HIFU แล้วช่วยอะไรบ้าง ?

  • ยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น
  • ปรับรูปหน้า ให้ใบหน้าเรียวขึ้น
  • ลดริ้วรอย
  • กระชับรุขุมขน
  • กระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวพรรณ

ยังไม่แก่เลยนะ ทำ hifu ได้หรือเปล่า  ?

ทำได้  ! แต่อาจจะแนะนำสำหรับผู้ที่อายุ 20กลางๆถึงปลายๆ เนื่องจาก ผิวอาจเริ่มมีความหย่อนคล้อยเล็กน้อยตามอายุ

อย่างไรก็ตาม hifu ไม่ใช่แค่แก้ปัญหาหย่อนคล้อยอย่างเดียว แต่ยังช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร อีกทั้งปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น เป็นวีขึ้น หรือ กระชับเหนียงที่หย่อนคล้อย และยังช่วยสำหรับผุ้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง อีกทั้งยังกระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวพรรณอีกด้วย

ควรใช้กี่ช็อต ถึงเพียงพอ?

เครื่องที่ใช้ในการทำ hifu อาจแตกต่างกันไปตามคลินิกหรือโรงพยาบาลซึ่งประสิทธิภาพในการยกอาจต่างกันไป

แต่อย่างไรก็ตาม 100 ช็อตอาจได้แค่กรณี กระชับเหนียง

300 ช็อต ใบหน้าส่วนล่าง

400-500 ช็อต ทั่วหน้า

สำหรับใครที่อยากกระชับถึงคอ หรือกระชับส่วนต่างๆของร่างกายอาจใช้จำนวนช็อตเพิ่มขึ้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพใบหน้าของแต่ละท่าน ซึ่งอาจปรึกษาแพทย์ก่อนทำ

ต้องทำบ่อยแค่ไหน ?

เพื่อผลลัพธ์ที่ดี ในช่วง 1-3 เดือน คือระยะเวลาที่เหมาะสม ต้องทำซ้ำเพื่อกระตุ้น จะทำให้ผมการรักษาอยู่ได้นานมากขึ้น และหลังจากนี้ก็ทำซ้ำทุก 3-6 เดือน แล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคน

เมื่อไหร่เห็นผล ?

จริงๆแล้วขณะที่ทำ ก็เห็นความแตกต่างได้ทันที ระหว่างบริเวณที่ทำแล้ว กับยังไม่ทำ แต่ปกติแล้วจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ประมาณ 1 เดือน หลังจากทำการรักษา

เคยฉีดฟิลเลอร์ เคยร้อยไหมมา ทำ HIFU ได้หรือไม่ ?

สำหรับคนที่เคยฉีดฟิลเลอร์ ร้อยไหม มาก่อนหน้านี้ สามารถทำ HIFU ได้ค่ะ แต่ควรเว้นระยะประมาณ 2 เดือนแล้วค่อยทำ HIFU จะช่วยให้ใบหน้ากระชับยิ่งขึ้น

*โดยผลลัพธ์นั้นอาจมีความแตกต่างไป โดยขึ้นอยู่กับคนไข้แต่ละคน อย่างไรก็ตาม กระบวนการสร้างใหม่ของเนื้อเยื่อผิวสามารถเริ่มขึ้นได้หลังการรักษาเพียงครั้งเดียวและเห็นผลอย่างชัดเจนเมื่อได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาสองถึงสามเดือนขึ้น และควรรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดี

ติดต่อสอบถาม หรือขอคำปรึกษาฟรีได้ที่ เอเม่คลินิก www.aimeclinic.com

retina logo mobile

Call : 082-365-6999