ดูดไขมัน

ดูดไขมันต้นแขน ดูดไขมันต้นขา ดูดไขมันหน้าท้อง

ดูดไขมัน (Vaser Liposelection)

‘ดูดไขมัน’ เป็นเทคนิคการลดปริมาณไขมันในร่างกาย ที่เกิดจากการสะสมตามอวัยวะต่างๆ บนร่างกายของเรา  ซึ่งเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาอีกวิธีหนึ่งสำหรับคนที่มีไขมันส่วนเกิน ต้องการลดสัดส่วนเฉพาะจุด แต่…ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก เพราะการดูดไขมันไม่ใช่การลดน้ำหนักแต่เป็นการสลายไขมันส่วนเกินที่มีอยู่ในร่างกายบริเวณจุดต่างๆ ออกไปทำให้รูปร่างมีสัดส่วนมากขึ้น

ดูดไขมัน Vaser Liposelection ดีอย่างไร ?

การดูดไขมัน Vaser (Vaser Liposelection)  คือการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ (UltraSound) ซึ่งเป็นนวัตกรรมการดูดไขมันสมัยใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม มีประสิทธิภาพที่ดีกว่ามาก หากเทียบกับการดูไขมันในอดีต โดย

 • แพทย์สามารถเลือกดูดไขมันในตำแหน่งที่มีไขมันสะสมเยอะได้โดยเฉพาะอย่าง
 • มีผลข้างเคียงน้อยกว่า
 • มีความปลอดภัย ไม่อันตรายและไม่มีผลกระทบต่อเนื้อเยื่อและเส้นประสาท
 • ใช้เวลาพักฟื้นน้อย หลังดูไขมันเสร็จคนไข้สามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ทันที

นอกจากจะได้ผลลัพธ์ที่ดีแล้วการดูดไขมัน Vaser (UltraSound) ยังไม่ทำให้ผิวบริเวณที่ทำการดูดไขมันเป็นคลื่น หลังดูดไขมันผิวจะเรียบเนียน เห็นผลทันที  รับประกัน ประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง เพราะได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา จากประเทศสหรัฐอเมริกา (USFDA)

การดูดไขมัน Vaser ด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์ สามารถดูดไขมันในบริเวณไหนได้บ้าง ?

การดูดไขมันเวเซอร์สามารถสลายไขมันได้ทุกส่วนของร่างกาย อาทิเช่น บริเวณแก้ม, คอ, คาง, หน้าอก, หัวเข่า, ก้น และ สะโพก เป็นต้น แต่ที่ได้รับความนิยมจะมีอยู่ 3 ตำแหน่ง คือ

การดูดไขมันหน้าท้อง : เพราะไขมันที่สะสมบริเวณหน้าท้อง ล้วนเป็นสาเหตุหลักของน้ำหนักตัวที่มากขึ้น ทั้งนี้ไขมันที่หน้าท้องเป็นบริเวณที่สลายไขมันได้ช้า ดังนั้นการดูดไขมันหน้าท้องเป็นการสลายไขมันสะสมที่เป็นส่วนเกินได้เร็ว และช่วยให้หน้าท้องเรียบเนียน กระชับ ไม่หย่อนคล้อย

การดูดไขมันต้นขา : บริเวณต้นขาและสะโพก เป็นส่วนที่มีการสะสมไขมันค่อนข้างมาก การที่มีไขมันสะสมบริเวณนี้มากเกินไปจะทำให้สรีระของร่างกายเสียสมดุล การดูดไขมันจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ได้ผลเร็ว โดยการทำ Vaser ในส่วนนี้จะครอบคลุมตั้งแต่สะโพกลงไปถึงบริเวณหัวเข่า ช่วยให้ต้นขาเรียวสวย  ดูกระชับและสัดส่วนได้รูปที่สวยงาม

การดูดไขมันต้นแขน  : บอกลาท้องแขนย้อย แขนไม่กระชับ เพื่อเรียกความมั่นใจกลับคืนมา ด้วยการกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณต้นแขน ช่วยให้ต้นแขนดูกระชับ เห็นผลทันทีหลังทำ

เหตุผลที่คุณควรเลือกดูดไขมัน Vaser กับเอเม่คลินิก

 • มาตรฐานระดับโรงพยาบาล เอเม่ คลินิกเราให้บริการด้วยมาตรฐานระดับโรงพยาบาล ห้องผ่าตัดสะอาด ปลอดเชื้อ อุปกรณ์ ได้มาตรฐาน
 • มั่นใจด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะเราทำการรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และมีประสบการณ์เท่านั้น
 • ราคาสบายใจ สมเหตุผล เราคิดค่าบริการรักษาเป็นไปอย่างเหมาะสม คุณภาพคุ้มค่ากับค่าบริการ
 • มีความปลอดภัย เชื่อถือได้ เอเม่ คลินิกคำนึงความปลอดภัยและความพึงพอใจของลูกค้าเป็นหลัก
 • เห็นผลได้จริง เรารับประกัน เห็นผลทันทีหลังทำการดูดไขมันในครั้งแรก

การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน
ควรเตรียมร่างกายให้พร้อมด้วยการตรวจสุขภาพร่างกายก่อนว่ามีโรคประจำตัวหรือไม่ ความดันปกติหรือไม่ และต้องมีใบรับรองแพทย์ว่าสามารถเข้ารับการดูดไขมันได้ ซึ่งในส่วนนี้ทางแพทย์ของเอเม่คลินิกยินดีให้คำแนะนำอย่างละเอียดค่ะ

การดูดไขมัน Vaser ด้วยเทคโนโลยี Ultrasound มีกระบวนการอย่างไร?

การดูดไขมัน Vaser ด้วยเทคโนโลยี Ultrasound มีอยู่ 3 ขั้นตอน

ขั้นตอนแรก : ก่อนดูดไขมันแพทย์จะทำการฉีดน้ำเกลือที่มีส่วนผสมของยาชา ไปยังตำแหน่งที่จะการดูดไขมันส่วนเกินออก ซึ่งขั้นตอนนี้จะช่วยให้หลอดเลือดหดตัวลง เมื่อหลอดเลือดหดตัวก็จะเสียเลือดน้อยลง ทำให้การดูดไขมันมีประสิทธิภาพมากขึ้น และช่วยลดการเกิดรอยช้ำหลังดูดไขมันด้วย
ขั้นตอนที่สอง : หลังจากฉีดยาชาและน้ำเกลือแล้ว แพทย์จะใช้คลื่นความถี่สูง Ultrasound จากระบบหัวฉีด Vaser ที่มีหัวฉีดขนาดเล็กมาก ประมาณ 3 มิลลิเมตรเท่านั้น คลื่นอัลตร้าซาวน์จะเข้าไปสลายไขมัน ทำให้ไขมันเหลว จากนั้นจึงทำการดูดไขมันออก
ขั้นตอนที่สาม : หลังจากที่ดูดไขมันเหลวออกแล้ว ชั้นผิวหนังของคนไข้จะค่อยๆ ฟื้นตัว หลังจากดูดไขมัน บริเวณเนื้อเยื่อจะมีเส้นเลือดมาหล่อเลี้ยงมากขึ้น ทำให้ผิวตึงกระชับทุกสัดส่วน

ผลลัพธ์จากการดูดไขมัน Vaser ด้วยคลื่น Ultrasound

 • หลังจากทำการดูดไขมันเสร็จแล้ว คนไข้สามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้ทันที
 • ได้รับการยอมรับทั่วโลกว่าเป็นการสลายไขมันได้ดีที่สุด เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และมีความปลอดภัย
 • เจ็บน้อย แผลเล็ก และรอยช้ำมีน้อยกว่าการรักษาแบบอื่น
 • ผิวเรียบเนียน แลดูกระชับทุกสัดส่วน
 • รูปร่างได้สัดส่วน กระชับ เพิ่มความมั่นใจให้คุณ

การดูแลหลังทำการดูดไขมัน

 • 2 อาทิตย์แรก คนไข้ไม่ควรออกกำลังกายแบบหักโหม
 • ควรระวังเรื่องการรับประทานอาหาร ควรหลีกเลี่ยงอาหารหมักดองทุกประเภท
 • เลี่ยงรับประทานอาหารรสจัด
 • หากยังไม่ตัดไหม ไม่ควรให้แผลโดนน้ำ

***ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นหลังทำการดูดไขมัน

 1. ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นในคนไข้บางรายนั้น ยกตัวอย่างเช่น หลังดูดไขมันบริเวณผิวหนังพื้นผิวจะไม่เรียบ อาจมีรอยลักษณะเป็นคลื่น ซึ่งสาเหตุเกิดจากดูดไขมันในชั้นผิวที่ไม่ลึกมากเพียงพอ หรือดูดไขมันในบริเวณที่มีไขมันน้อย ส่วนอีกกรณีก็คือผิวหนังหย่อนคล้อยไม่ตึงเรียบ ซึ่งพบบ่อยครั้งในกลุ่มของคนไข้ที่มีอายุมาก ซึ่งสาเหตุหลักมาจากผิวหนังมีความยืดหยุ่นน้อย
 2. ภาวะแทรกซ้อนรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นหลังการดูดไขมัน หากคนไข้ไม่รับการรักษาโดยแพทย์ที่มีความชำนาญ ส่วนใหญ่จะพบในกลุ่มของคนไข้ที่ดูดไขมันปริมาณในหนึ่งครั้ง ซึ่งจะทำให้เสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนได้ง่าย เช่น เสียเลือดปริมาณมาก, ภาวะ Fat Embolism หรือเซลล์ไขมันเข้าไปในกระแสเลือด, ได้รับยาสลบหรือยาชามากเกินขนาด ซึ่งการดูดไขมันในปริมาณที่พอเหมาะจะไม่พบภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรง

รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญฟรี

dotted

  ภาพก่อน-หลัง (Before-After)

  dotted