ฟิลเลอร์ Filler

ฉีดฟิลเลอร์ ฟื้นฟูความอ่อนเยาว์

รู้ไหมหนอ ฟิลเลอร์ คืออะไร ?

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับสารเติมเต็มที่มีชื่อว่า ฟิลเลอร์ (Filler) กันก่อนเลยนะคะ อย่างที่เกริ่นค่ะ ฟิลเลอร์ คือสารเติมเต็มที่ใช้สำหรับฉีดเพื่อเติมเต็มหรือเสริมในชั้นผิวหนังหรือใต้ผิวหนัง ส่วนใหญ่แล้วแพทย์จะใช้ฟิลเลอร์เพื่อลดและแก้ไขปัญหาริ้วรอยร่องลึก ที่เกิดขึ้นบริเวณต่างๆ ของใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก ริ้วรอยร่องลึกรอบดวงตา ริ้วรอยร่องลึกมุมปาก และยังสามารถนำมาช่วยในการแก้ไขปรับแต่งรูปหน้าได้อีกด้วย เช่น เติมริมฝีปาก ร่องแก้ม แม้กระทั่งนำมาใช้ในการบำรุงผิวให้กลับมากระชับเปล่งปลั่ง ในบริเวณใบหน้า ลำคอ หลังมือ รวมทั้งบริเวณผิวหน้าอก

ฟิลเลอร์ (Filler) ในปัจจุบันสามารถแบ่งออกได้ 3 ประเภท

 1. ฟิลเลอร์ประเภทที่ไม่ถาวร (Temporary Filler) เป็นสารเติมเต็มแบบชั่วคราว ซึ่งในการฉีดแต่ละครั้งจะสามารถอยู่ได้นานประมาณ 4 ถึง 6 เดือน ฟิลเลอร์ประเภทนี้มีความปลอดภัยสูง เพราะเมื่อเวลาผ่านไปสามารถสลายตัวได้เอง ทำให้ไม่มีสารตกค้าง
 2. ฟิลเลอร์ประเภทกึ่งถาวร (Semi Permanent Filler) เป็นสารเติมเต็มที่สามารถอยู่ได้นานกว่าแบบ Temporary Filler เพราะแบบกึ่งถาวรจะอยู่ได้นานประมาณ 2 ปี
 3. เป็นฟิลเลอร์แบบถาวร (Permanent Filler) ฟิลเลอร์ประเภทนี้ได้แก่ ซิลิโคน และพาราฟิน ไม่สามารถสลายได้ อาจมีสารตกค้างในร่างกายได้ในอนาคต

ฟิลเลอร์สามารถฉีดบนส่วนใดได้บ้าง?

จมูก: การฉีดฟิเลลอร์เสริมจมูก ช่วยแก้ไขปัญหาสันจมูกขรุขระ ให้เรียบเสมอกัน สำหรับใครที่อยากทำจมูกโด่งแต่ไม่อยากผ่าตัด สามารถฉีดฟิลเลอร์จมูกให้โด่งสวยได้ไม่แพ้กันเลยทีเดียว การฉีดฟิลเลอร์ฟิลเลอร์จมูกค่อนข้างได้รับความนิยมเพราะใช้เวลาไม่นาน ประมาณ 15 นาที หลังฉีดไม่มีรอยแผล สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันที

คาง: สำหรับผู้ที่มีคางสั้น คางไม่สวย หรืออยากมีใบหน้าเรียว ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อให้คางเรียวสวย อีกทั้งยังช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้นด้วยค่ะ ถือเป็นตัวอีกหนึ่งตัวที่ปรับแต่งรูปหน้าให้เรียวสวยได้อย่างเป็นธรรมชาติโดยไม่ต้องทำการผ่าตัด

ริมฝีปาก: การฉีดฟิลเลอร์ริมฝีปาก จะช่วยเติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม ดูสุขภาพดี แถมยังดูเซ็กซี่ น่าจุ๊บอีกด้วยนะคะ ** ทั้งนี้เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดควรปรึกษาแพทย์และออกแบบรูปทรงปากก่อนฉีดฟิลเลอร์นะคะ

หน้าผาก: การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เหมาะกับคนที่มีหน้าผากแบนเล็กน้อย หรือมีรอยบุ๋มนิดหน่อย แล้วต้องการให้หน้าผากโค้งนูนมากขึ้น

ตำแหน่งที่ยอดนิยมสำหรับการฉีดฟิลเลอร์

 • ฉีดฟิลเลอร์ถุงใต้ตา จะช่วยให้ดวงตาโตขึ้น แลดูอ่อนเยาว์มากขึ้น
 • ฉีดฟิลเลอร์เพื่อลดร่องลึก เช่น ริ้วบริเวณหน้าผาก หว่างคิ้ว ร่องบริเวณแก้มและมุมปาก

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์

 1. หลังฉีดฟิลเลอร์ 2-4 ชั่วโมงไม่ควรนอนราบ
 2. ห้ามกด ห้ามนวด บริเวณที่ฉีดเพราะจะทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนไปยังตำแหน่งอื่น อาจทำให้ผิดรูปได้
 3. หลังฉีด 2 สัปดาห์ ควรเลี่ยงความร้อน ห้ามทำเลเซอร์ ทรีทเม้นท์ ยกกระชับ กรอผิวหน้า อบซาวน่า อบไอน้ำ โดนแสงแดดจัด รวมไปถึงการใช้ไดรฟ์เป่าผมก็ควรระมัดระวัง
 4. งดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ใครกันนะที่ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์เด็ดขาด!!

 • คนที่มีการแพ้สารจำพวกไฮยาห้ามฉีดฟิลเลอร์เด็ดขาด
 • ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์และผู้ที่อยู่ในช่วงในนมบุตร
 • ผู้ที่เลือดหยุดไหลยาก มีแผลฟกช้ำได้ง่ายก็ควรหลีกเลี่ยง

การฉีดฟิลเลอร์มีผลข้างเคียงหรือไม่?

คนไข้หลายๆ คนมักถามว่าการฉีดฟิลเลอร์มีผลข้างเคียงต่อร่างกายหรือไม่ คำตอบคือหากสารฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปเป็นปลอมปน หรือไม่ได้มาตรฐาน มีการเจือปนกับสารอื่นๆ จะก่อให้เกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงได้ แต่หากฟิลเลอร์ที่ฉีดนั้นเป็นของแท้ บริสุทธิ์ จะไม่พบอาการแพ้เลย หากพบกมก็น้อยมากที่จะแพ้ค่ะ ดังนั้นต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน และควรดูด้วยว่าฟิลเลอร์ที่คลินิกใช้นั้นได้มาตรฐานหรือไม่ ซึ่งทาง เอเม่ คลินิก เรารับประกันความพึงพอใจ เพราะเราเน้นคุณภาพและมาตราฐานการบริการที่ดีที่สุดเพือลูกค้าทุกท่านของเราค่ะ

***ติดต่อปรึกษาสอบถามรายละเอียดได้ที่***

LINE ID : @aime_clinic

เพิ่มเพื่อน

โทร : 083-461-5666
Facebook: www.facebook.com/aimeclinic/
Instagram: aimeclinic

ภาพก่อน-หลัง (Before-After)

dotted